Nhất Linh, Khái Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình - bình luận văn học của các nhà văn và các nhà nghiên cứu Việt Nam - Bạch Năng Thi; Phong Lê; Hoài Anh; Hà Minh Đức; Bùi Việt Thắng (Phê bình - bình luận văn học, 1999)
Giới thiệu những bài phê bình bình luận văn học của các nhà văn và các nhà nghiên cứu Việt Nam về phong cách sáng tác của các tác giả: Nhất Linh, Khái Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam