Nguyễn Du về tác gia và tác phẩm - Nguyễn Hữu Sơn (Giaó dục, 2001)
Sơ lược về tiểu sử, sự nghiệp nhà văn Nguyễn Du và một số bài nghiên cứu, bình luận về các sáng tác của ông qua thơ chữ Hán và văn chiêu hồn, kiệt tác Truyện Kiều.