Văn học Mỹ - Lê Huy Bắc (Đại học Sư phạm, 2003)
Sơ lược lịch sử văn học Mỹ từ 1607 đến cuối thế kỉ 18, 19, 20. Cuộc đời và sự nghiệp một số nhà văn tiêu biểu của Mỹ: Mac Tuên, O.Henri, Jăc Lăn Đơn, Omixt Hêminguây