Nguyễn Đình Chiểu về tác gia và tác phẩm (Gíao dục, 2001)
Những bài nghiên cứu phê bình, tiểu luận, trích đoạn chương sách từ những công trình nghiên cứu do các tác giả trong và ngoài nước đã công bố trong khoảng từ 1864 đến nay về con người và sự nghiệp của Nguyễn Đình Chiểu