Truyện Kiều - những lời bình - Nguyễn Văn Thắng; Hoài Phương; Đào Nguyên Phổ; Mộng Liên Đường; Đào Duy Anh; Chu Mạnh Trinh (H. Văn hoá Thông tin, 2005)
Những bài viết, công trình nghiên cứu, phê bình tiêu biểu nhất của các thế hệ công chúng, các nhà nghiên cứu phê bình trong và ngoài nước về Truyện Kiều, các bài viết xung quanh nội dung tư tưởng và nghệ thuật sáng tác Truyện Kiều
Keywords: Nghiên cứu văn học; Thơ; Lịch sử và phê bình; Thi pháp