Văn học hậu hiện đại thế giới Những vấn đề lí thuyết (NXB Hội nhà văn trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2003)
Chủ nghĩa hiện đại trong văn học thế giới, tập hợp những bài viết của các tác giả trong và ngoài nước đề cập đến các tác giả trong và ngoài nước đề cập đến các khía cạnh lí thuyết của một trào lưu rộng lớn và có ảnh hưởng sâu đậm đến đời sống văn nghệ thế giới ngày nay