Quan niệm văn chương Pháp thế kỷ XX - Lộc Phương Thủy; Lộc Phương Thuỷ (Hà Nội Văn học, 2005)
Giới thiệu tiểu sử các nhà văn Pháp thế kỷ 20 và các quan niệm văn chương, cũng như các phong cách sáng tác của họ