Vũ Trọng Phụng về tác gia và tác phẩm - Nguyễn Hoành Khung; Lưu Trọng Lư; Hà Công Tài; Nguyễn Ngọc Thiện; Nguyễn Vỹ (H. Giáo dục, 2001)
Tập hợp các bài nghiên cứu phê bình, tiểu luận, chân dung văn học về Vũ Trọng Phụng, phản ánh những nét lớn trong lịch sử vấn đề nghiên cứu, diễn tiến của tư duy khoa học về văn học, sự chiếm lĩnh về phương pháp nghiên cứu, bản lĩnh văn hoá
Keywords: Văn học Việt Nam; Tác phẩm; Vũ Trọng Phụng ( 1912 - 1939 ); Văn học tiền chiến