Trần Đình Sử tuyển tập T.1 Những công trình thi pháp học / Nguyễn Đăng Điệp giới thiệu và tuyển chọn - Nguyễn Đăng Điệp (Hà Nội Giáo dục, 2005)
Trình bày những nghiên cứu của Giáo sư Trần Đình Sử về thi pháp học: thi pháp Truyện Kiều, thi pháp văn học trung đại Việt Nam, thi pháp thơ Tố Hữu.
Keywords: VHVN; Lịch sử và phê bình