Phương pháp luận nghiên cứu Văn học - Nguyễn Văn Dân (Nxb Khoa học xã hội, 2006)
Trình bày phương pháp luận nghiên cứu văn học. Các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu văn học: phương pháp thực chứng, phương pháp hình thức, phương pháp tâm lí học, xã hội học...