Nguyễn Đình Thi về tác gia và tác phẩm - Hà Minh Đức; Xinvexte, Uêđêgơ; Chu Nga; Phan Cự Đệ (H. Giáo dục, 2001)
Các bài nghiên cứu phê bình của các nhà nghiên cứu, nhà văn bàn về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong các sáng tác của Nguyễn Đình Thi từ những năm sáu mươi cho đến hiện nay
Keywords: Văn học Việt Nam; Nguyễn Đình Thi; Nhà văn; Văn học hiện đại