Nguyễn Bính về tác gia và tác phẩm - Thuần Hoa; Huyền Viêm; Ngọc Giao; Trần Lê Văn (Giáo dục, 2001)
Sơ lược về tiểu sử nhà thơ Nguyễn Bính. Tuyển chọn những bài nghiên cứu, bài viết về những sáng tác của nhà thơ và các bài thơ hay tiêu biểu như: Chân quê, tương tư, Cô hái mơ..