Tự sự học : Một số vấn đề lí luận và lịch sử - Trần Đình Sử (Đại học Sư phạm, 2004)
Nêu khái niệm sự tự học, quá trình hình thành, phát triển, mối quan hệ giữa tự sự học vả trần thuật. Nghệ thuật tự sự trong sử thi, trữ tình dân gian, văn xuôi, kể truyện ...