Lý luận phê bình văn học - Phương Lựu (Đà Nẵng Nxb. Đà Nẵng, 2004)
Gồm những bài viết về tư tưởng văn nghệ Mác-Lênin, đường lối văn nghệ của Đảng, lý luận văn học Xô-viết, văn nghệ trong buổi đầu đổi mới, lý thuyết về văn học, nhà văn, bạn đọc, về tác phẩm, loại thể, phương pháp sáng tác, lược sử qua về di sản lý luận văn học dân tộc, nhân loại, văn học Trung Quốc và văn học Việt Nam
Keywords: VHVN; Lý luận; Phê bình