Khảo luận về Ưng bình thúc giạ thị - Hà Xuân Liêm (Nxb. Thuận Hoá ; Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2005)
Giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ, nhà văn hoá dân gian Ưng Bình Thúc gia Thị. Phân tích nghệ thuật trong thơ ca của ông. Nghiên cứu nhân sinh quan, tư tưởng khổng giáo, Phật giáo, tư tưởng yêu nước qua các tác phẩm của ông