Tư tưởng văn học cổ Trung Quốc - Lixêvích, I.X (Giáo dục, 2003)
Các phạm trù văn học cơ bản của Trung Quốc cổ xưa như đạo, đức, khí, văn, thi, phong phú, tỉ, hứng tụng, tiểu thuyết. Quan niệm về truyền thống và phát triển ở vào thời kỳ hình thành ý thức văn học của nền văn hoá Trung Quốc, từ thế kỷ III trước CN cho đến thế kỷ III