Tác giả trong nhà trường Nguyễn Công Hoan - Nguyễn Công Hoan (Bộ sách phê bình và bình luận văn học, 2006)
Tập hợp nhiều bài viết về cuộc đời, sự nghiệp văn chương Nguyễn Công Hoan. Nghiên cứu, phân tích nghệ thuật viết truyện ngắn