Trên đường tìm hiểu sự nghiệp thơ văn Nguyễn Trãi Tiểu luận - Nguyễn Trãi (Văn học, 1980)
Tuyển tập các bài viết của nhiều tác giả về cuộc đời sự nghiệp, công lao của Nguyễn trãi (1380-1442). Tinh Thần yêu nước, tư tưởng nho giáo, tình yêu thiên nhiên, những trăn trở trong thơ văn Nguyễn trãi