Luận giải văn học và triết học - Phạm Quỳnh (Văn Hóa Thông Tin Trung Tâm văn hóa Ngôn ngữ Đông tây, 2003)
Cuốn sách tập hợp những bài viết tiêu biểu của ngòi bút Phạm Quỳnh - chủ bút Nam Phong Tạp chí, bàn vè quốc học, quốc văn, chữ Nho, tục ngữ, ca dao, truyện Kiều, thơ ta thơ Tây..., khảo về diễn dịch, diễn thuyết, phê bình văn mới và những bài viết về văn học, triết học Pháp, văn hoá Đông Tây..