Văn luận Văn học Việt Nam và tư tưởng văn hoá Phương Đông - Đoàn Hương (H. Văn học, 2004)
Giải mã văn học Việt Nam trong tinh thần văn hoá Phương Đông. Thi pháp văn học Việt Nam và tư tưởng văn hoá Phương Đông. Một vài suy nghĩ, bình luận về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam: Hồ Chí Minh, Nguyễn Bính, Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, Nguyễn Huy Thiệp
Phụ lục: tr. 636-657
Keywords: Văn học Việt Nam; Lịch sử và phê bình; Phương Đông -- Nhà văn; Thơ -- Tác phẩm; Nghiên cứu văn học