Lược khảo lịch sử văn học Việt Nam Từ khởi thuỷ đến cuối thế kỷ XX - Bùi Đức Tịnh (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2005)
Khái quát đặc điểm, nội dung văn học của các thời kỳ: văn truyền khẩu, văn chương sơ cổ, cổ điển, văn chương thời hiện kim, với mỗi thời kỳ văn học đều giới thiệu các tác giả, tác phẩm tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho nền văn học nước nhà