Tản mạn về Lưu Hương ký - Trần Khải Thanh Thuỷ (Nxb. Thanh niên, 2004)
Giới thiệu tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Hồ Xuân Hương. Cùng lời bình chú của tác giả về thơ của Bà, phần cuối là phần phiên âm và dịch nghĩa thơ chữ Hán