Văn học khu vực Đông Nam Á - Đức Ninh; Đỗ Thu Hà (Nxb Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2000)
Lịch sử hình thành và phát triển các nền văn học Campuchia, Lào, Inđônêxia, Philippin (từ văn học dân gian qua các giai đoạn cho đến văn học hiện đại); Chương đầu giới thiệu khái quát văn học khu vực