Nguyên Hồng tấm lòng qua trang viết - Nguyễn Ánh Ngân (Nhà văn Việt Nam. Tác phẩm và dư luận, 2002)
Chân dung tự hoạ về Nguyên Hồng. Văn chương Nguyên Hồng - tài năng và lòng nhân ái. Hồi ức và kỉ niệm của các nhà văn viết về Nguyên Hồng