Lí luận Văn học so sánh - Nguyễn Văn Dân (Nxb Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2002)
Quan niệm, mục đích, đối tượng của văn học so sánh. Phương pháp luận và các phương pháp của văn học so sánh: Phương pháp thực chứng, phương pháp loại hình, phương pháp cấu trúc... Phạm vi và chủ đề nghiên cứu của văn học so sánh