Văn Học Việt Nam hiện đại Bình giảng và phân tích tác phẩm - Hà Minh Đức (Nxb. Hà Nội, 2001)
Bao gồm các bài bình giảng và phân tích các tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại: Đây mùa thu tới, Tràng giang, Chiều tối, Mẹ tơm, Sóng, Đất nước...