Thi pháp ca dao - Nguyễn Xuân Kính; Nguyễn Xuân Kính (H. Nxb Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2006)
Thi pháp học và việc nghiên cứu thi pháp ca dao. Những điều cần chú ý khi nghiên cứu thi pháp ca dao. Phân tích các yếu tố ngôn ngữ, thể thơ, kết cấu, thời gian và không gian nghệ thuật, biểu tượng, hình ảnh trong ca dao Việt Nam. Các yếu tố thi pháp trong một chỉnh thể nghệ thuật ca dao