Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong truyện Kiều Tác phẩm được tặng giải thưởng nhà nước về văn hoá Việt Nam - Phan Ngọc (Thanh Niên, 2007)
Một số vấn đề về tư tưởng, nội dung của truyện Kiều. Phân tích phong cách sáng tác truyện Kiều Nguyễn Du từ cách bố cục, ngôn ngữ, ngữ pháp, phương pháp tự sự, đến nghệ thuật xây dựng tâm lí nhân vật..