Hợp tuyển văn học Châu Âu - Lê Nguyên Cẩn (Nxb. Đại học quốc gia Hà Nội, 2002)
Giới thiệu chung về văn học cổ đại Hy Lạp-La Mã. Cuộc đời và sự nghiệp của các tác giả tiêu biểu và trích một số tác phẩm xuất sắc trong nền văn học cổ đại Hy Lạp-La Mã