10 thế kỉ bàn luận về văn chương Từ thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XX - Phan Trọng Thưởng; Nguyễn Cừ; Vũ Thanh; Trần Nho Thìn (Giáo dục, 2007)
Giới thiệu về những thành tựu lí luận, phê bình văn học của ông cha ta từ thế kỉ 10 đến thế kỉ 20, cụ thể là các bài phân tích, bình luận về các tác phẩm, tác giả, thể loại văn học tiêu biểu trong nền văn học Việt Nam