Nhà văn hiện đại - Vũ, Ngọc Phan (Nxb. Văn học, 2005)
Giới thiệu các phẩm và tác giả của các nhà văn tham gia sáng tác từ cuối thế kỷ XIX đến đầu những năm 40. Các nhà phê bình và biên khảo, các kịch gia, các thi gia. Các Tiểu thuyết gia và các tác phẩm bao gồm: tiểu thuyết luân lý, tiểu thuyết truyền kỳ, tiểu thuyết luận đề...