Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam - Phan Đăng Nhật (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu các luật tục về quan hệ cộng đồng, quan hệ với thủ lĩnh, hôn nhân và quan hệ nam nữ của các dân tộc thiểu số Êđê, Gia Lai, Ra Glai ...