Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu quá trình sưu tầm, nghiên cứu truyện cười và truyện ngụ ngôn các dân tộc thiểu số Việt Nam. Giới thiệu một số truyện cười, truyện ngụ ngôn của các dân tộc Chăm, Cơ Ho, Mạ, Mường, Tày, Thái