Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam - Ngọc Anh; Cao Sơn Hải; Nguyễn Tấn Đắc (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu quá trình sưu tầm, nghiên cứu, phân loại và sưu tầm văn học dân gian các dân tộc thiểu số. Văn học dân gian các dân tộc thiểu số và nhà trường... Giới thiệu kết quả nghiên cứu bình luận về 11 thể loại văn học dân gian các dân tộc thiểu số cùng một số bảng tra những sự kiện văn hoá, văn nghệ, văn học dân gian