Tô Hoài về tác gia và tác phẩm - Tô Hoài (Giáo dục, 2001)
Gồm các bài nghiên cứu, phê bình, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác văn học của Tô Hoài qua 60 năm với các thể loại khác nhau và sự đóng góp của Tô Hoài đối với nền văn học Việt Nam