Nam Cao - về tác giả tác phẩm - Nam Cao (Giáo dục, 2001)
Các bài viết khẳng định chân dung và sự nghiệp Nam Cao trong các giai đoạn trước và sau cách mạng tháng Tám. Các bài phê bình đi sâu phân tích và cảm thụ các tác phẩm: Chí Phèo, Lão Hạc, Sống mòn... Các bài viết khám phá tài năng văn chương và một phong cách sáng tạo độc đáo và hiện đại. Những kỷ niệm về Nam Cao