Văn học trong nhà trường tác giả và tác phẩm - Lưu Khánh Thơ (Đại học Sư phạm, 2005)
Tuyển tập những bài nghiên cứu, phân tích, bình giảng về các tác giả tác phẩm được giảng dạy trong trường phổ thông trung học, cao đẳng, đại học được chia thành 3 mảng: Văn học nước ngoài, văn học dân gian Việt Nam và văn học Việt Nam trung đại, văn học hiện đại.