Những tiểu thuyết của Robbe-Grillet Tựa của Roland Barthes - Morrissette, Bruce (Đại học Sư phạm, 2005)
Nghiên cứu cơ sở lí luận nghệ thuật mới, sự sáng tạo trong tiểu thuyết của Roble - Grillet nhà văn học người Pháp với một số tác phẩm như: Những chiếc tẩy, kẻ nhòm trộm, ghen, năm ngoái ở Marienbod...