Tâm trạng Tương An quận vương Qua thi ca của ông - Nguyễn Khuê (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2005)
Giới thiệu hoàn cảnh lịch sử, thân thế, sự nghiệp thơ văn của Tương An quận vương và nghiên cứu, phân tích tâm trạng của ông qua nếp sống, tư tưởng nho, phật , lão giáo và qua thi ca của ông ..