Mahabharata Sử thi Ấn Độ - Phạm Thủy Ba (Khoa học xã hội, 1979)
Giới thiệu bối cảnh lịch sử thời đại anh hùng của ấn Độ. Sử thi Mahabharata, một số đặc trưng thi pháp của sử thi, trích dịch một số chương quan trọng nhất trong Mahabharata