Mấy vấn đề lý luận văn học - Hà Huy Giáp; Nam Mộc; Trần Văn Bính; Hà Minh Đức; Đặng Thanh Mai; Hoàng Xuân Nhị (H. Khoa học xã hội, 1976)
Một số bài tiểu luận nghiên cứu văn học vế lý luận văn học của chúng ta như: Hồ Chí Minh và văn học, Đảng ta và văn học, V.I. Lê nin và văn học và một số vấn đề khác như tín Đảng, con người Việt Nam mới
Keywords: lí luận văn học; tiểu luận