Bàn về văn học thiếu nhi (Kim Đồng, 1983)
Gồm các bản tham luận trong hội thảo về sáng tác thơ văn cho thiếu nhi và về sáng tác thơ cho thiếu nhi và về tác giả Võ Quảng: Làm thơ cho thiếu nhi, nhịp điệu trong thơ thiếu nhi, thơ với tuổi thơ, thơ và sách giáo khoa... Tác phẩm và con người Võ Quảng. Võ Quảng và văn học thiếu nhi, nhà văn Võ Quảng và vấn đề giáo dục thiếu nhi