Lí luận phê bình văn học phương Tây thế kỷ XX - Phương Lựu (Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2001)
Tổng quan về lí luận phê bình văn học phương Tây thế kỷ 20. Các vấn đề về các chủ nghĩa, trường phái, học thuyết... trong nền văn học phương Tây thế kỷ 20