Văn học và thời gian - Trần Đình Sử (Đại học Quốc gia, 2002)
Nghiên cứu về lịch sử văn học và tiếp nhận văn học, về văn hoá và văn học, về văn học cách mạng Việt Nam, phê bình văn học, văn học so sánh