Vấn đề chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Việt Nam - Lê Đình Kủ (Giáo dục, 1998)
Nét chung của văn học lãng mạn trước Cách mạng. Khuynh hướng lãng mạn - hiện thực trong thơ ca từ sau cách mạng tháng Tám đến kháng chiến chống Mỹ toàn thắng