Tiểu thuyết Pháp hiện đại những tìm tòi đổi mới - Phùng Văn Tửu (H. Khoa học xã hội, 2002)
Trình bày một số hướng tìm tòi đổi mới liên quan đến nghệ thuật và nhất là kỹ thuật viết tiểu thuyết Pháp từ đầu thế kỷ đến nay, đặc biệt là sau đại chiến II, mong tìm hiểu và đánh giá công bằng hơn các đóng góp và hạn chế của tiểu thuyết
Keywords: Văn học hiện đại; Nghiên cứu văn học; Tiểu thuyết; Pháp