Văn học Việt Nam Nơi miền đất mới - Nguyễn Q. Thắng (Nxb. Văn học, 2007)
Những thể loại văn học và những tác phẩm, tác giả văn học tiêu biểu thời đại mới của miền Nam như Phan Huấn Chương, Nguyễn An Ninh, Huỳnh Khắc Dung...