Hồn Việt Tập 2 - Cao Xuân Hạo; Trịnh Bá Đĩnh (H. Văn học, 2004)
Gồm các bài nghiên cứu về văn hoá Việt như: Văn hoá Đông nam Á trong sự đồng hoá của phương tây, Truyện kiều của Nguyễn Du và Evgeny Onegin của A.S- Pushkin - hai tiểu thuyết bằng thơ, Hoài Thanh và tâm hồn dân tộc qua thơ ca; Nguyễn An Ninh và các vấn đề văn hoá, ngôn ngữ, giáo dục,...
Trung Tâm nghiên cứu quốc học
Keywords: Nghiên cứu văn học; Việt Nam; Đông Nam Á