Phương pháp dạy học văn - Trương Dĩnh; Nguyễn Thanh Hùng; Trần Thế Phiệt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
.Những vấn đề chung về môn văn. Phương pháp dạy học bộ môn văn ở trường phổ thông trung học, tác phẩm văn chương trong nhà trường. Hoạt động ngoại khoá văn học, về người giáo viên văn học. Tổng kết giáo trình