Sử ký Tư Mã Thiên (Những điều chưa biết) - Bùi Hạnh Cẩn; Việt Anh (H. Văn hóa - Thông tin, 2005)
Ghi chép lại lịch sử Trung Quốc cổ đại từ thời Hoàng đế (theo truyền thuyết) tới năm đầu Nguyên Thú Hán Vũ Đế (năm 122) dưới dạng những câu chuyện lịch sử
Keywords: Văn học cổ đại; Lịch sử cổ đại; Trung Quốc; Truyện lịch sử